HBC giảm sàn cùng một loạt cổ phiếu trụ giảm sâu, VN-Index giảm gần 7 điểm

16:32:00 - 28/02/2017

VJC của Vietjet Air vẫn tăng trần và khớp hơn 12.000 đơn vị.


Càng về cuối phiên, đà lao dốc càng mạnh. VN-Index đóng cửa giảm 6,65 điểm với khối lượng giao dịch hơn 192 triệu đơn vị tương ứng 3.260 tỷ đồng, thỏa thuận chỉ có 168 tỷ đồng. Một loạt cổ phiếu trụ cột như GAS, VIC, VCB, VNM, BID giảm sâu đã tác động tiêu cực đến chỉ số. Trong đó, GAS giảm 2,6%; VIC giảm 2,1% và VNM giảm +0,3%.

Cùng với GAS, cổ phiếu dầu khí cũng chìm trong sắc đỏ. Chứng khoán, ngân hàng, thép, cao su… cũng tương tự.

Cổ phiếu nóng ngành xây dựng là HBC đã giảm sàn về giá 47.350 đồng và khớp tới hơn 5,7 triệu đơn vị. Khối ngoại bán ròng mạnh cổ phiếu này. Tại nhóm ngân hàng, có SHB tăng 4% trước thông tin công ty bảo hiểm Sài Gòn Hà Nội đăng ký mua 16 triệu cổ phiếu.

Trong khi các cổ phiếu lớn giảm sâu thì penny như FLC, HQC, FIT, HAG, SCR… vẫn giữ nguyên sắc xanh và sắc tím. Nhóm cổ phiếu đường giữ phong độ tốt, trong đó BHS tăng trần và dư mua tại giá trần. VJC của Vietjet Air vẫn tăng trần và khớp hơn 12.000 đơn vị.


Đảo chiều từ sau 10h sáng và trong phiên chiều, diễn biến chỉ số có phần kém sắc hơn nữa với mức giảm hơn 2,5 điểm. Các cổ phiếu lớn như VNM, VIC, MWG, GAS, VCB… đều nhuộm trong sắc đỏ. Ngoài VJC thì sắc tím hiện diện chủ yếu ở các cổ phiếu đầu cơ có thị giá nhỏ như HQC, SVN, HAI, AGR…

FLC đã nâng khối lượng lên hơn 19 triệu đơn vị, HQC hơn 17,4 triệu cp và FIT gần 11,4 triệu cổ phiếu. Một số cổ phiếu cơ bản tốt vẫn giữ được sắc xanh là BVH, REE, QNS, DBC…

Cổ phiếu nóng ngành xây dựng là HBC giảm sâu gần 6% với khối lượng hơn 3,3 triệu đơn vị. CTD cũng giảm nhưng chỉ giảm nhẹ 1%.


Thị trường khởi động bình tĩnh với mức tăng hơn 1 điểm của VN-Index nhưng những cổ phiếu nóng thì vẫn nóng. Cổ phiếu của VJC của Vietjet Air trong phiên chào sàn đã tăng trần lên 108.000 đồng với dư mua tại giá trần đạt hơn 3 triệu đơn vị.

Sắc xanh của VN-Index đến từ NVL (tăng 1.300 đồng), BHN (tăng 3.600 đồng) và BVH (tăng 500 đồng). Số mã tăng giá vượt trội so với số mã giảm nhưng các cổ phiếu lớn ngành ngân hàng như CTG, BID, VCB đã giảm giá và tác động tiêu cực đến chỉ số.

Những penny gây nhiều chú ý trong thời gian qua như SVN, AGR, DPS, HKB đang tăng trần. Những cổ phiếu có thanh khoản lớn nhất trên sàn cũng là những cổ phiếu thị giá thấp như FLC, HQC, SCR, HAG và FIT.

Trong khi đó, những cổ phiếu đã tăng mạnh trong thời gian qua đang bước vào điều chỉnh. HBC giảm về sát 50.000 đồng, CTD giảm nhẹ. Các cổ phiếu khác ngành xây dựng như ROS, VC3, VCG… tăng nhẹ.

Tính đến 9h55, VN-Index thu hẹp sắc xanh và chỉ còn tăng 0,15 điểm, khối lượng đạt hơn 48 triệu đơn vị tương ứng 776 tỷ đồng. HNX-Index tăng 0,58 điểm, giá trị giao dịch gần 150 tỷ đồng.


Theo Trí Thức Trẻ
Bình luận
Chưa có phản hồi